0

วิธียืนยันการเป็นเจ้าของเว็บไซต์กับทาง Google (Google Verification)

2014-01-13 16:49:44 ใน ทิป เทคนิค » 0 4279
1. ไปที่หน้า Google Webmaster Tools  (http://www.google.com/webmasters/tools)  ใส่ Username และ Password ของบัญชี Gmail แล้วกด "ลงชื่อเข้าใช้" หากลูกค้ายังไม่มีบัญชีของ Gmail ให้ทำการสมัครบัญชีก่อน โดยคลิกที่ "สร้างบัญชี"2. เมื่อ Login เข้ามาแล้ว จะมีช่องให้กรอก URL ของเว็บไซต์ ให้ลูกค้าใส่ชื่อเว็บไซต์ของท่าน เช่น http://www.yourdomain.com/ และ คลิกที่ "เพิ่มไซต์"
 
3. เลือกวิธีการยืนยันความเป็นเจ้าของเว็บไซต์ ดังนี้
3.1 คลิกแท็บ "วิธีการอื่น"
3.2 เลือกตัวเลือก "แท๊ก HTML" และ "คัดลอกโค้ด Meta Tag" ที่ปรากฎ
เมื่อลูกค้าคัดลอกโค้ด Meta Tag แล้ว อย่าเพิ่งปิดหน้าต่างนี้ ให้เปิดหน้าต่างใหม่ แล้ว Login เข้าไปที่ระบบ Justmakeweb4. วิธีการนำโค้ด Meta Tag ไปติดตั้งในเว็บไซต์ ให้เข้าไปที่เมนู  บริหารเว็บไซต์ > ตั้งค่า และตกแต่งเว็บไซต์5. เลือก ตั้งค่าเว็บไซต์6. จะปรากฏหน้าต่าง "ตั้งค่าเว็บไซต์" ให้วางโค้ด Meta Tag ในส่วนของ "HTML Header tag" แล้วกด "Submit" เมื่อลูกค้าทำตามขั้นตอนนี้เรียบร้อยแล้ว ให้กลับไปที่หน้าของ Google Webmaster Tools 
7. เมื่อกลับมาที่หน้าของ Google Webmaster Tools ให้ลูกค้าคลิกที่ปุ่ม "ยืนยัน" และรอสักครู่ เพื่อให้ระบบของ google อัพเดตสถานะเว็บไซต์ของท่าน8. หากการยืนยันเรียบร้อย ระบบจะแสดงว่า "คุณได้ยืนยันเป็นเจ้าของสำเร็จแล้ว" 
© Copyright2024 www.9booking.com นโยบายความเป็นส่วนตัว